เสื้อโปโล เนื้อผ้า TK , TC และ CVC

เนื้อผ้าเสื้อโปโล เนื้อผ้าเสื้อโปโล

     การเลือกสั่งผลิต(ซื้อ)เสื้อโปโล สำหรับสวมใส่ ผู้คนทั่วไปส่วนมากมักคิดว่าน่าจะต้องเลือกที่ เนื้อผ้า การดีไซน์ และราคา ซึ่งก็ถูกทั้งหมดเพราะที่บอกมาเหล่านี้เป็นองค์ประกอบที่จะทำให้ใส่แล้วดูดีมีราคา แต่แท้ที่จริงแล้วหาเป็นเช่นนั้นไม่ เพราะ การเลือกเนื้อผ้านั้นสำคัญที่สุด หากเลือกเนื้อผ้าที่ไม่เหมาะสมแก่ผู้สวมใส่แล้ว จะทำให้รู้สึกไม่สบายตัวและดูแลรักษายาก

 

     วันนี้เราจึงมีคำแนะนำในการเลือกเสื้อโปโลมาให้ทราบ เป็นเกร็ดความรู้และข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจว่า ควรเลือกเสื้อโปโลจากเนื้อผ้าชนิดไหนบ้าง? และ คุณสมบัติเป็นอย่างไร?

 

     เนื้อผ้าที่นิยมนำมาผลิตเสื้อโปโล มีดังนี้ (เรียงตามคุณภาพและราคา จากน้อยไปหามาก)

 

     ก.) เนื้อผ้า TK จะเป็นผ้าที่ได้รับการนำมาผลิตเป็นเสื้อโปโล

     เนื่องจากมีราคาถูก สามารถทำต้นทุนไม่สูง และเป็นผ้าใยสังเคราะห์มีส่วนผสมของ Polyester 100% เนื้อผ้ามีคุณสมบัติเหมาะกับการผลิตเสื้อคือ มีความยืดหยุ่นไม่มาก มีความหนาและมีความเงามัน ระบายอากาศได้น้อยกว่าเนื้อผ้าชนิดอื่นๆ ไม่ซับเหงื่อ ซักง่าย รีดง่าย และไม่ค่อยยับ ไม่หดตัวและไม่ยืดเมื่อใช้ไปนาน ไม่เหมาะกับการใส่ออกแดดนานๆ หรือ ใส่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง เพราะผ้าไม่ซับเหงื่อและระบายอากาศไม่ดีนั่นเอง หากใส่อยู่แต่ในห้องแอร์หรือห้องทำงานที่มีบรรยากาศสบายๆ ผ้าชนิดนี้เหมาะมาก เช่น ชุดยูนิฟอร์มพนักงานตามห้าง เป็นต้น

 

     ข.) เนื้อผ้า TC เป็นผ้าที่ได้รับความนิยมมากเหมาะกับการผลิตเสื้อโปโล ราคาไม่แพง

     ลักษณะของผ้านั้นเป็นผ้าใยสังเคราะห์ระหว่าง Cotton และ Polyester ในสัดส่วน 65:35 หรือ 70:30 เป็นต้นคือจะมีใยคอตตอนน้อยกว่าในการทอแต่จะไม่ต่ำกว่านี้ เนื้อผ้าจะมีความนุ่ม ระบายความร้อนได้น้อยแต่ดีกว่าผ้า TK และเหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทยซึ่งปัจจุบันมีการผลิตให้เหมาะกับการสวมใส่ในสภาพอากาศร้อนได้ด้วย การดูแลรักษาง่าย เนื้อผ้าจะย้วยง่ายแต่ไม่มาก ดังนั้นจึงต้องดูแลการซักสักนิด แต่ก็ไม่ย้วยจนน่าเกลียดซึ่งจะพบบ่อยๆที่บริเวณชายเสื้อ ขอบแขน และปก แต่ก็ยังเป็นที่นิยมเมื่อนำมาผลิตเสื้อโปโล เนื่องจากต้นทุนจะไม่สูงมาก

 

     ค.) เนื้อผ้า CVC เป็นผ้าคุณภาพดีแต่ราคาจะสูงกว่าสองชนิดแรก

     ทำให้ต้นทุนการผลิตเสื้อโปโลจะสูงกว่า คุณสมบัติของผ้าเหมาะกับการสวมใส่ในสภาพอากาศของประเทศไทยมากเพราะผลิตจากใยผ้า Cotton และ Polyester ในสัดส่วนที่สูงกว่าผ้า TC คือมีใยของ Polyester ไม่เกิน 20% ทำให้เนื้อผ้านุ่ม มีความยืดหยุ่นสูง ซับน้ำได้ดี ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี ดูแลง่าย ไม่ย้วย และปัจจุบันมีการพัฒนาต่อยอดให้เป็นแบบนาโนด้วยสำหรับเนื้อผ้าชนิดนี้

รับผลิตเสื้อโปโล ปัก เย็บ แพ็ค จัดส่ง ในที่เดียว มีเทคนิคสกรีนลายเพิ่มเติมมากมาย ตอบทุกโจทย์การใช้งาน สร้างแบรนด์เสื้อโปโล เสื้อโปโลทีม เสื้อโปโลพนักงาน เสื้อโปโลใส่ทำกิจกรรม เสื้ออีเวนท์
ลูกค้าสามารถเช็คราคา ผลิตเสื้อโปโล ได้ที่หน้านี้
>>> ผลิตเสื้อโปโล <<<

2 thoughts on “เสื้อโปโล เนื้อผ้า TK , TC และ CVC

  1. ไฮโดร โปรดักส์ เอ็กเซลเล้นท์ says:

    รบกวนเสนอราคาเสื้อพนักงาน ตามแบบ

    • admin says:

      ทาง thanaplus รบกวนขอเบอร์ติดต่อหน่อยนะคะ เดี๋ยวทางบริษัทให้เซลติดต่อไปหาค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *